BĐS TP. Đà Nẵng tăng nhanh vì ăn theo đề án hầm chui vượt sông Hàn

Qua khảo sát điều tra thị phần địa ốc Thành Phố Đà Nẵng một tháng vừa mới đây, các chủ đầu tư của dự án tại chỗ này đều phải sở hữu chung một nhận định rằng Thị phần giao dịch thanh toán đất nền, Nhà Phố đang trầm lắng rõ nét. Theo đó, sau cơn sốt nóng từ sau tết âm lịch do "chạy" theo dự án hầm vượt sông Hàn, giá đất nền khu vực xung Khu Vực dự án đã quay lại giá trị lúc đầu, có những nơi giảm giá mạnh nhưng không có bất kì ai quan tâm!

từ nửa năm nhâm thìn đến tháng 2/2017, Thị phần đất nền dọc hai kè sông Hàn thanh toán giao dịch sôi động, BĐS Nhà Đất được mua đi bán lại nhiều lần nên bị "thổi giá" lên rất cao. Vào thời điểm lúc đó, mặt phẳng giá BĐS đã tăng thêm 20 – 40% khi đối chiếu với đầu năm nhâm thìn, thậm chí Khu Vực cầu Thuận Phước có nơi tăng trên 60%.

Lý Do cho "cú" đội giá này khởi nguồn từ việc TP Đà Nẵng lấm tấm tiến hành siêu dự hầm chui vượt sông Hàn. Ông Thành, TGĐ Đất xanh trung bộ cho biết: "Khi có dự án hầm chui thì không chỉ dự án của của chúng tôi đang góp vốn đầu tư đội giá mà BĐS hướng đông cầu Thuận Phước đổ ra biển đều đồng loạt tăng. Sát đó, một vài dự án khác "ngủ đông" nhiều năm vừa qua đã và đang lấm tấm triển khai".

Thật vậy, trong tiến trình dự án trên vẫn tồn tại đã và đang trong tiến trình bàn luận, nhiều người đầu tư thứ cấp đã rầm rộ "gom hàng" chờ thời cơ hưởng chênh lệch. Chẳng hạn với tình huống của anh Mạnh Hà, chuyên viên sale cho một số sàn tại TP.Đà Nẵng. Vay mượn từ đa số người thân, bè bạn để "đánh lớn", anh Hà đã ôm 10 nền đất của 1 dự án ngay chân cầu Thuận Phước. Anh cho biết thêm, thời điểm đầu năm năm ngoái tỉ giá đất nền chào bán chỉ khoảng 8-12 triệu đồng/m2, nhưng nhiều dự báo đã cho chúng ta biết nếu dự án hầm vượt sông được thông qua sẽ tạo thêm gấp 2-3 lần.

phối cảnh ngọc dương riverside - the garden

Phối cảnh đất nền dự án Ngọc Dương Riverside

tuy vậy, suốt trong quãng 6 tháng chờ đón, lãi tiền vay vẫn phải trả, nhưng lúc này siêu dự án của TP Đà Bẵng đã tạm dừng chờ bổ sung quy hoạch, anh Hà đang "ngồi trên đống lửa" do những thanh toán nhà đất khoanh vùng đó cũng "chững" lại một cách khá giật mình. Tỷ giá đất nền ở chỗ này giờ không vượt quá 7 triệu đồng/m2. Các dự án đất nền/ Nhà Phố dọc sông Hàn đang tụt giảm mạnh từ 45 triệu/m2 xuống còn 20 triệu/m2...

Một tình huống khác, là một trong "cò" đất tại Sài Gòn, anh Bảo đã ra TP.Đà Nẵng theo cơn sốt đất ở chỗ này và mua vào 6 nền đất với giá gần 10 tỉ vào thời tháng 11/2015. Mặc dù thế, với tư tưởng chờ đợi giá thành rất có khả năng sẽ tăng cao nên anh Bảo cứ "ôm" đất chờ thời, tác dụng là đến thời điểm này anh đang chào bán 6 lô đất nằm gần khu dân cư NHO (cách vị trí hầm chui khoảng tầm 2km) với mức giá hơn 6,5 tỷ để trở về đầu tư vào Cần Giờ, TP HCM nhưng đến nay "rao" khan cả cổ vẫn chưa bán được.

Vào đầu năm năm nay, tỷ giá đất nền ở một số trong những Khu Vực vân đồn, rộng hơn là Khu Vực Nại Hiên Đông, Mân Thái, Mân Quang của Q. Sơn Trà (nằm ở phía khoanh vùng bờ đông dự án hầm chui sông Hàn) cũng tăng không hề thấp. Chi tiết cụ thể, giá trung bình tại địa chỉ này từ 10-12 triệu đồng/m2, đã "phi mã" lên 25 - 30 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí, thậm chí còn cao hơn. Mặc dù thế, gần một tháng nay, giá nhà đất đã trở lại địa thế thuở đầu, nhưng không đảm bảo hơn 15 triệu/m2.

Cách xa đó khoảng gần 4km, một số dự án đất nền nằm mặt tiền đường 2/9, gần cầu Trần Thị Lý lúc trước giá cũng tăng hơn 40%, nhưng qua điều tra khảo sát đã cho thấy giá chào bán tại một số sàn đang nằm ở tầm mức 25-30 triệu/m2. Đây chính là Khu Vực được "kẹp" giữa cầu Rồng & cầu Trần Thị Lý, chạy dọc bờ sông Hàn, nhiều dự án đất nền đã được san lấp mặt bằng, cơ sở hạ tầng giao thông nội bộ cũng sẽ được xây dựng khá hoàn chỉnh, nhưng phần nhiều "hàng" đang rất được những môi giới sở hữu.

Chị Trần Ngọc Xuân Trang, GĐ kinh doanh của Công Ty TN, kể rằng tại Đà Nẵng ngoài phân khúc thị phần nhà ở hotel ven bờ biển vẫn tăng trưởng nóng, Thị Phần đất nền/nhà phố vẫn luôn là phân khúc rất được ưa chuộng nhiều nhất.

tuy nhiên, thanh toán giao dịch tại những dự án trong nửa đường kính 3-5km cách địa thế sẽ xây hầm chui vượt sông đã có sự trầm lắng khá rõ ràng, đặc biệt quan trọng giá rao bán đang giảm mạnh do không ít sàn môi giới muốn "nhả hàng" ra lại thị trường do không kham nổi tiền lãi suất. Vấn đề đó trái ngược với cảnh người người tranh nhau săn mua cho bằng được 1 nền đất để chốt lời sớm ở đây.

"Không chỉ đó là lần tiên phong không ít người phải khóc mếu do bung số tiền lớn để sở hữ vao đất nền do thông tin đầu tư các siêu dự án tạo ra. Trước tết, thông tin đồn trung tâm hành chính sẽ tiến hành dịch chuyển về khu vực Hoà Xuân, lập tức giá đất ở đây tăng theo cấp số nhân. Nhưng sau đấy, chính quyền TP đã khẳng định chắc chắn chưa triển khai kế hoạch lớn này, một lần tiếp nữa tỉ giá của đất nền đã rơi mạnh trước đó chưa từng thấy", chị Trang nói thêm.

Share on Google Plus
This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét