Các mẹo điều trị độc đáo từ chuối


Các phương thuốc chữa trị độc từ chuối
Chuối tiêu thơm ngon, giàu dinh dưỡng bởi lây bột con đường (glucose, fructose, sucroe); protein là albumin và globulin, được cấu tạo trong khoảng Một số acid amin cần phải thiết; Những vitamin A, B, C, H, Một vài nguyên tố Ca, Fe, Mg, K, Na, Zn... và nhiều enzym như amylase, invertase.
Chuối thơm ngon, giàu dinh dưỡng, lại là vị thuốc nhuận trường nhuận phế chữa táo bón, trĩ xuất huyết, phế truất nhiệt.
Theo Đông y, chuối tiêu vị ngọt, tính lạnh; vào vị, đại tràng. Chuối chứa công năng tư âm, nhuận trường, nhuận phế truất, thanh nhiệt, giải độc. kiểu quả này sử dụng cho Vài trường hợp táo bón, sốt hot khát nước, mụn nhọt, bệnh trĩ xuất huyết, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, an thai.
chứng bệnh trào ngược dạ dày

Vỏ quả chuối chín mắc vị ngọt, chát, tính ôn, chứa tác dụng sát trùng, chỉ tả. Củ chuối vó vị ngọt, lạnh, nhiễm công dụng thanh nhiệt giải độc. Dịch nhựa chảy ra trong khoảng thân hay củ chuối có vị ngọt, chát, tính hàn, chứa tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, giải độc. thường xuyên ta có khả năng ăn 1-5 quả; 20-30 gram vỏ chuối; 60-120 gram tươi củ chuối.
một vài đơn thuốc và thực đơn trị bệnh
trị tiểu ra máu: Củ chuối tươi 120 gram, cỏ nhọ nồi 30 gram. Sắc lấy nước, uống trong ngày.
trị trĩ ra máu: Chuối hai quả, để cả vỏ, nấu chín, ăn trong ngày, dùng cao lần.
chữa truất phế nhiệt, đàm suyễn: Củ chuối tươi 60 gram, rau sam 30 gram. Giã nát ép lấy nước, đun ấm nhằm uống.
chữa mụn nhọt ở sống vùng eo lưng, viêm cơ: Củ chuối hay rễ chuối, giã nát đắp chỗ đau.
điều trị trúng độc qua ăn uống: Củ chuối tiêu 200-500 gram, thái miếng, sắc đặc lấy một bát. Cho uống để gây ra nôn.


Phòng và chữa trị viêm loét dạ dày: Chuối tiêu xanh thái lát, phơi hay sấy tại nhiệt độ dưới 500 độ C, tán bột. Ngày sử dụng 20-30 gram.
Chuối luộc: Chuối chín 2-3 quả, để cả vỏ luộc chín, cho ăn cả vỏ. dùng cho Những tình huống táo bón, bệnh trĩ nội, ngoại xuất huyết.
Chuối hấp đường phèn: chuối chín 2-3 quả, con đường phèn 100 gram. Chuối cắt đoạn, thêm đường phèn, đun cách thủy cho chín. Ngày dùng 1-2 lần. dùng cho Các trường hợp viêm khí truất phế quản, ho khan, đờm ít dính, táo bón.
Kiêng kỵ: không sử dụng lớn khi bị đi tả, đầy bụng chướng hơi.
Nguồn: thuốc chữa đau dạ dày

Share on Google Plus
This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét