Tình hình gỗ khủng ở các quốc gia Nam Phi

Châu Phi có phát triển kinh tế nhanh thứ 2 trái đất. Tổng tiêu thụ gỗ dự định sẽ tăng từ mức khoảng 700 triệu m3 bây giờ lên gần 1.200 triệu m3 vào chục năm 2030. Tăng trưởng nhu cầu 2,6% mỗi trăm năm có thể không phải khác biệt cao, tuy nhiên nếu so với mức cung go oc cho bê trệ ở châu Phi thì bức tranh thương trường gỗ của châu lục này bắt đầu đáng báo động.

dựa theo dự báo đến năm tuổi 2030 nhu cầu gỗ thô ở châu Phi sẽ tăng từ 75 triệu m3 năm tuổi 2010 lên 300 triệu m3 với tỷ trọng tăng trưởng làng nhàng trăm năm 7,1%.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo khoảng 653 triệu người dân châu Phi (hay khoảng 80% các hộ công việc châu Phi) lệ thuộc vào gỗ nhiên liệu gần giống nguồn năng lượng chính phục vụ các nhu cầu cơ bản nhu thổi nấu và làm nóng nực (tính tới 2009). Ở các vùng nông thôn, con người dân quan trọng sử dụng những cành cây nhỏ để làm củi.

nhà băng trái đất (WB) và đoàn kết châu Âu mới đây đã nghiên cứu và cho biết ngành than củi chiếm tới 2%-3% GDP ở một số nước châu Phi, trong đó có Tanzania và Uganda. Và thực tiễn tiêu thụ than củi ở châu Phi có tỷ trọng tăng trung bình 3,3%/năm trong 50 trăm năm qua. trọng tâm Nghiên cứu cộng tác của EU cho biết giá thành than củi ở Uganda đã tăng gấp 3 trong vòng 3 chục năm qua, còn ngân hàng thế giới (WB) thì cho biết giá thị trường cũng tăng na ná ở Tanzania. Kết quả điều tra ở Ghana và Nigeria cũng cho thấy giá thị trường tăng nhanh.

ngày nay, châu Phi vẫn hỗ trợ đủ lượng gỗ cho nhu cầu ở đây. tuy nhiên, trong những thập kỷ đến châu Phi sẽ phải tìm đến gỗ công nghiệp nhập từ các châu lục khác. Chính thành thử, Châu Phi có ít cơ hội để đẩy mạnh cung cấp gia go soi cho các cường quốc kinh tế khu vực châu á, giá như Trung Quốc và Ấn Độ, hay cho châu Âu, cả bởi vì mục tiêu tạo ra gỗ ép cũng giống như các ứng dụng khác trong 2 thập kỷ khác. giá gỗ tại châu Phi và thế giới sẽ thành ra tăng theo.

Share on Google Plus
This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét