Khi điều trị viêm lộ tuyến bằng áp lạnh cần tránh quan hệ tình dục

Khi điều trị viêm lộ tuyến bằng áp lạnh cần tránh quan hệ tình dục
Thực tế, lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương lành tính và khá thường thấy ở chị em phái nữ. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại ngùng là lộ tuyến này làm tăng sự tiết dịch, tạo điều kiện cho các vi rút, vi khuẩn...phát triển gây nên tình trạng nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung dẫn đến những tác hại như mất đi quyền làm mẹ hoặc thậm chí là ung thư cổ tử cung

Theo các bác sĩ về bệnh Phụ khoa, để việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có hiệu quả thì bệnh nhân cần đến các cơ sở Y tế để thăm khám, xác định rõ tình trạng và mức độ của bệnh, căn cứ vào ấy, chuyên gia chuyên khoa sẽ đưa ra cách điều trị thích hợp.

Lựa chọn giải pháp điều trị nhiễm trùng lộ tuyến:

thường ngày, lúc bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết nhiễm trùng, có khả năng kết hợp cả thuốc uống nếu cần. Sau khi chữa trị hết viêm, các biện pháp như áp lạnh, đốt điện, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến

Bí quyết áp lạnh điều trị nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung

Áp lạnh là biện pháp áp dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua 1 công cụ bằng kim loại chuyên biệt có khả năng áp sát vào thương tổn lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung.

Ưu điểm của giải pháp áp lạnh là dễ thực hiện, không gây đớn đau và cũng không gây ảnh hưởng gì lớn cho sức khỏe bệnh nhân
quan tâm: giải pháp áp lạnh chỉ được dùng khi xác định bệnh nhân không có nhiễm trùng đi kèm và đặc biệt là phải xác định chắc chắn ngoài tổn thương lộ tuyến (lành tính) ra ko có tổn thương nào khác (ví dụ có khả năng là tổn thương ác tính)

Sau lúc làm áp lạnh, cần tránh "giao ban" chí ít nửa tháng. Tại nơi tổn thương, cùng với hiện tượng tế bào chết bong ra, tổn thương sẽ "liền sẹo" dần, các tế bào lát ở ngoài lỗ tử cung sẽ bò vào che phủ, khiến cổ tử cung trở lại thông thường như trước khi có bệnh.
Nguồn: http://benhphukhoa.net.vn/ 
Share on Google Plus
This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét