Một số hư hỏng thường thấy ở bơm

Để bạn luôn có một nguồn nước mạnh mẽ, liên tiếp và thời gian hoạt động của bơm chìm nước thải Tsurumi được dài lâu, quý khách cần lưu ý những vấn đề như sau: cần có lượng nước ổn định, ống nước vào bơm thường và đầu ra có đường kính thích hợp.

– Khi bơm nước giếng có độ sâu lớn, chúng ta chạy máy bơm ly tâm, quý khách hãy quan tâm mồi nước trước khi sử dụng và cài đặt thêm một van một chiều vào đường ống đẩy, như vậy sau đó chúng ta sẽ không phải mồi lại nữa. Ví như không có nước, máy sẽ hú lên, dẫn đến hư phốt chặn và làm cháy động cơ kéo bơm.

– Nên lắp thêm rup-bê dòng có lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát có thể dẫn đến làm kẹt cánh bơm. Có thể khi máy bơm nước còn mới quý khách chưa thực sự chú ý do chưa thấy gì nhưng sau một thời gian sẽ có rất nhiều cặn bẩn làm ảnh hưởng đến hiệu suất bơm nước của chúng ta.

– Khi máy bơm từ nguồn nước thủy cục rất yếu cũng cần phải mồi nước trước khi khởi động và lắp đặt thêm van một chiều . Nếukhông có nước, phốt chận sẽ bị hư vì  quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy. Những trườnghợp này xảy ra sẽ rất nguy hiểm.– Nên lắp thêm một bồn nước khoảng 500 lít hay hơn (tùy mục đích) đặt trên cao để ổn định áp suất nước trong nhà và phòng khi cúp nước. Như vậy quý khách sẽ thoải mái vận hành nước mà không cần phải quá bận tâm tới việc cúp điện đột xuất.

Hỏng hóc thường gặp nhất của bơm là không thấy nước bơm ra. Sự cố này là bởi đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chặn, cánh quạt và hỏng bạc đạn (ví như không sửa ngay sẽ làm cháy động cơ sản phẩm).
Động cơ bơm không hoạt động vì: điểm tiếp xúc điện không tốt. Điện áp không đủ (thấp hơn 170V, bạn hãy chú ý lắp thêm một ổn áp riêng cho bơm nước nếu như cần). Nếu hiện tượng điện yếu kéo dài, sẽ dẫn đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy sản phẩm. Để tránh cháy, khi nghe tiếng bơm hú phải cắt điện ngay. Khi cài đặt máy bơm bạn phải dùng một cầu dao hay CB riêng cho bơm nước trong nhà.

Bơm tăng áp tự động: máy bơm cứ chập mở liên tiếp dễ dẫn đến hỏng rơ-le bởi trong đường ống nước đi ra không có lắp van một chiều.Do chỉnh áp suất đầu ra không đúng với mục đích sử dụng thực tế.

Khi động cơ máy bơm chìm Tsurumi quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu, là vì lâu ngày các bạc đạn hai đầu máy bơm đã khô dầu. Trường hợp này hay làm nổ cầu chì ngay. Chúng ta có thể nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới và cho máy bơm hoạt động trở lại.

Công ty CS VIỆT NAM
Địa chỉ: 238 Nguyển Xiển- Thanh Xuân- Hà Nội
Điện thoại cố định: 04. 629.555.31
Di động:
Ms. Chi: 0983.480.880
Share on Google Plus
This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét